10 công cụ kiểm tra backlink miễn phí

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết từ website khác trỏ về website của bạn giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn khi làm SEO. Việc kiểm tra backlink có ý nghĩa giúp bạn nắm được những liên kết tốt và xấu trỏ về website của mình để có phương án xử lý phù hợp. Tuy nhiên, hiện tại các công cụ check backlink hiện nay khá là đắt đỏ. Do vậy, trong bài này Học Khôn sẽ giới thiệu tới các bạn các công cụ check backlink miễn phí.

1. Google Webmaster (hay còn gọi là Google Search Console): Đây là một trong những công cụ check backlink miễn phí chính xác nhất do chính google phát triển. Tuy nhiên công cụ này chỉ có thể check được backlink do site của bạn quản lý, không thể check được backlink đối thủ. Truy cập https://search.google.com/search-console để bắt đầu làm việc với Google Search Console.

2. Ahref: Đây là một trong những công cụ chính xác nhất mà ai làm SEO cũng có thể biết. Tuy nhiên, mức phí của công cụ này khá cao. Do vậy, không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận. Tuy nhiên đây là một công cụ cập nhật nhanh và chính xác. Truy cập https://ahrefs.com/dashboard để check backlink với ahref

Bảng giá ahref
Bảng giá ahref

3. Analytics Moz: Có địa chỉ tại https://analytics.moz.com/pro/link-explorer/home. Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Moz, nó cũng có gói Pro tuy nhiên check free nó cũng show ra khá đầy đủ liên kết trả về.

4. Openlinkprofiler: Công cụ này giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Quá tuyệ để check cho mình và phân tích backlink đối thủ.

6. RankSignals: Công cụ này cũng hiển thị khá đầy đủ các thông số của Domain mà bạn có backlink và nó có kèm theo thông báo nofollow hay dofollow.

7. Monitor Backlinks: Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản có thể kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow

8. MoonSearch: Một tool Review Website nhưng cũng có hiển thị backlink cho bạn

9. WebMeUp: Giúp tối ưu chiến lực và hiển thị tới 1000 backlink gồm % anchor text, dofollow, nofollow…

10. BackLinkWatch: Đây là công cụ có thể hiển thị 1000 backlink cho mỗi báo cáo. Công cụ này khá hay