Hướng dẫn tạo mail tên miền riêng

Mail tên miền riêng là gì?

Mail tên miền riêng là hòm thư điện tử dạng diachi@domain.com. Mail tên miền riêng thường được các công ty sử dụng để tăng tính nhận diện và tính chuyên nghiệp. Để sở hữu mail tên miền riêng yêu cầu 2 điều kiện:
– Sở hữu tên miền riêng
– Có đơn vị cung cấp dịch vụ email tên miền

Các đơn vị cung cấp dịch vụ mail tên miền hiện nay

Có nhiều đơn vị cung cấp mail tên miền hiện nay như Google Bussiness; Zoho; Microsoft, Yandex…là các dịch vụ miễn phí hoặc có phí. Tuy nhiên, trong bài này Học Khôn sẽ hướng dẫn các bạn tạo mail tên miền riêng bằng Yandex vì đây là dịch vụ mail tên miền miễn phí mà mình cảm thấy tốt nhất hiện nay.

Cách tạo mail tên miền riêng với Yandex

Yandex Mail là dịch vụ Email tên miền , cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Yandex Mail cung cấp dung lượng lưu trữ trực tuyến bắt đầu từ 10GB, tăng dần từng mức 1GB khi cần thiết.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Yandex tại địa chỉ https://passport.yandex.com/registration/

Bước 2: Truy cập https://admin.yandex.ru/ và chon Creat Organization và nhập Domain mà bạn đã sở hữu để tạo mail tên miền.

Bước 3: Xác thực tên miền theo hướng dẫn bằng cách tạo MX RecordDKIM tại tên miền theo hướng dẫn của Yandex. Đây là bước vô cùng quan trọng, vì nếu không xác nhận các bạn sẽ không nhận được email và email gửi đi sẽ bị đưa vào mục spam

Kết nối Yandex Mail

Bước 4: Tạo tài khoản mail mới. Yandex giới hạn 1000 hòm thư cho mỗi tên miền ở bản miễn phí.