Sẽ gầy là gì?

Trong bài viết này, Học Khôn sẽ giải thích cho bạn rõ cụm từ “sẽ gầy” có nghĩa là gì? Theo đó, với nghĩa đen thông thường thì “sẽ gầy” nghe như một hình thức khuyến khích giảm cân, giảm béo. Tuy nhiên, thực tế ý nghĩa có như vậy hay không?

Nếu bạn gặp một người béo đang tập thể dục, thể thao để giảm cân bạn sẽ động viên học kiểu “Cố lên, rồi bạn sẽ gầy thôi mà“. Đây là một câu mang tính chất động viên, khích lệ. Hiểu đơn giản theo nghĩa đen thì là vậy. Thế “sẽ gầy” có gì mà khi nói người ta lại cười cười?

Giảm cân rồi sẽ gầy mà thôi

Sẽ gầy là gì theo nghĩa bóng? Nếu để ý kỹ một chút các bạn sẽ thấy nếu theo cách gõ máy tính “sẽ gầy” sẽ được gõ bằng các ký tự sau đây s.e.x gay (có nghĩa là quan hệ đồng giới). Trường hợp này là gõ kiểu Telex và không bật tiếng Việt sau đó bỏ dấu.

Mức độ phủ sóng của “sẽ gầy” trên mạng xã hội khá lớn. Một thời tiktok với hashtag #sẽgầy được lên xu hướng và trở thành Viral trêu đùa của giới trẻ. Cho dù có hai nghĩa nhưng cụm từ ngày thường được sử dụng với nghĩa tiếng lóng của nó. Vì thế, khi sử dụng cần đặc biệt chú ý, tránh việc sử dụng trở lên phản cảm.

Cách dùng sẽ gầy trong thực tế