Hướng dẫn cài rom Miui cho Mi A2

AndroidOne có lẽ rất mượt nhưng đối với một số người dùng MIUI có cái hay nhất định của nó, đó cũng là lý do một số người dùng Mi A2 hệ điều hành AndroidOne muốn cài MIUI (cho dù chỉ là đổi gió). Một số bài viết trên XDA về Convert Mi A2 to Mi 6x hoặc hướng dẫn cài Miui cho Mi A2 trên miui.vn yêu cầu phải về lại Android 8.1 rồi mới lên Android 9 vẫn còn khá rắc rồi. Trong bài viết này Học Khôn sẽ hướng dẫn các bạn cách thức cài Miui cho MiA2 một cách đơn giản nhất. Bài viết gồm các bước sau:

Unlock Bootloader trên MiA2

Đây là bước cơ bản của tất cả các điện thoại khi cài rom trên các điện thoại android các bạn làm như sau:
– Tải công cụ ADB mới nhất tại đây, giải nén và truy cập thư mục giữ Shift và chuột phải vào khoảng trắng trên thư mục chọn “open command window here”. Nếu là windows 10 thì chọn “Open power shell windows here” sau đó gõ “cmd” trước khi làm việc
– Bật tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của bạn Truy cập Cài đặt – Hệ thống – Giới thiệu về điện thoại, sau đó nhấn Build Number 7 lần để mở Tùy chọn nhà phát triển trong Hệ thống
– Trong Tùy chọn nhà phát triển, bật gỡ lỗi USB và kết nối điện thoại của bạn với PC
– Khởi động lại điện thoại của bạn về chế độ Fastboot bằng cách gõ “adb reboot bootloader” (nhớ chọn okie nếu trên điện thoại có hỏi)
– Sau khi sang chế độ fastboot, hãy quay lại Command Prompt và gõ “fastboot flashing unlock” lúc này điện thoại có cảnh báo và xoá toàn bộ dữ liệu.
– Tiếp tục đưa điện thoại về Bootloader và gõ “fastboot flashing unlock_critical” sau đó điện thoại sẽ khởi động lại và mở khoá bootloader hoàn toàn

Cài TWRP (Recovery) cho Mi A2

Sau khi Unlock Bootloader xong thì các bạn có thể cài TWRP (Recovery) theo hướng dẫn sau:
– Tải bản TWRP mới nhất cho Mi A2 tại đây. Bạn có thể cài cho rom Stock của Mi A2
– Đổi tên thành twrp.img và copy vào thư mục ADB ở bước 1 và gõ lệnh sau trên command promt “fastboot boot twrp.img” nếu điện thoại bị treo thì tải bản twrp khác và làm lại nhé!

Flash rom Miui cho MiA2

Sau khi cài xong TWRP thì copy bản rom cần flash vào máy qua MTP, để flash thẳng không cần làm các bước lằng nhằng thì nên cài các bản được dev làm sẵn cho MiA2. Rom cập nhật mới nhất thì xem tại đây. Chúc các bạn thành công!