Mẹo sử dụng Outlook

Outlook là gì?

Outlook là một trong các chương trình trong bộ cài Office của Microsoft phục vụ mục đích check mail. Việc check mail sử dụng outlook thường được sử dụng khi người dùng sử dụng nhiều loại mail khác nhau của nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Xem thêm: Pop và Imap là gì?

Các mẹo khi sử dụng Outlook

1. Microsoft Outlook Close to Minimize
Khi sử dụng Outlook để check mail sẽ cần đảm bảo Outlook luôn bật. Tuy nhiên theo thói quen, nhiều người sẽ chọn Close Outlook và tắt Outlook đi. Vậy trường hơp này cần làm như thế nào?

Cách 1: Sử dụng Kutool. Đây là một phần mềm được phát triển ngoài có thể lựa chọn Close to Minimize. Tuy nhiên, đây là phần mềm có trả phí. Người dùng sẽ được miễn phí trong vòng 60 ngày sử dụng.

Cách 2: Sử dụng Add-in Keep Outlook Running theo đường dẫn tại đây: https://www.mediafire.com/file/mzcgtebqwmgyzmm/Keep_Outlook_Running.zip/file. Sau khi tải xong, mở Outlook với quyền Administrators và chọn File > Options > Add-ins. Tại mục Manage COM Add-in chọn Go sau đó Add Add-in vừa tải, OK và tận hưởng kết quả. (Lưu ý chọn đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit mà máy tính đang sử dụng)

Trường hợp đã cài theo hướng dẫn mà chương trình không hoạt động vui lòng cài thêm Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable Package 32-bit và 64-bit (cả hai đều cần thiết cho Windows x64) tại địa chỉ https://learn.microsoft.com/en-us/cpp/windows/latest-supported-vc-redist

Chọn Go
Cài đặt Add-in và tận hưởng kết quả
Để tắt Outlook vào Task Manager và chọn End Task

2. Tự khởi chạy Outlook khi khởi động Windows (Áp dụng với Windows 8, 10)

Bước 1: Mở hộp Windows Chạy (Windows Phím + R), điền đường dẫn sau %AppData%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup truy cập thư mục Startup của máy

Bước 2: Sao chép Shortcut của Outlook và Paste vào mục này. Như vậy là từ lần sau chương trình sẽ được khởi chạy tự động. (Nếu muốn tắt chỉ cần xóa Shortcut ở đây là xong)