Nghiên cứu từ khóa SEO

Từ khóa là gì?

Từ khóa khi SEO là những từ, cum từ mà khách hàng Search khi tìm kiếm trên Google phục vụ việc giải quyết nhu cầu của khách hàng khi làm Content SEO. Kết quả truy vấn tìm kiếm phụ thuộc vào chủ đề như:
– Giảm mỡ: ngoài dịch vụ thì còn có khách hàng tìm hiểu về giảm mỡ, giảm mỡ tay, bụng, toàn thân…giảm mỡ có phí và trả phí
– Giảm mỡ tại nhà thì chỉ nói  về giảm mỡ tại nhà

Nghiên cứu từ khóa

Sử dụng Keywordtool.io
– Lấy search volume từ 10 trở lên
Từ khóa chung là những từ khóa có lượng Search Volume lớn và có các thuộc tính chung về sản phẩm, ngành nghề của mình. SEO cho từ khóa ngắn, nhiều lượt search và có thuộc tính chung
Từ khóa riêng là những từ khóa có chứa từ khóa chung + các yếu tố bổ nghĩa khác
– Không chọn từ khóa câu hỏi làm từ khóa chung
– Từ khóa ngắn nhất, chung nhất mong muốn lên tóp nhất

Các lựa chọn
Lựa chọn 1: Nhóm từ khóa để viết bài theo Search Volume. Seo các từ khóa dài trước (có khả năng chuyển đổi khách hàng cao nhất)
Lựa chọn 2: Viết từ khóa theo Trend (Bắt kịp được xu hướng của khách hàng đang tìm kiếm)
Lựa chọn 3: Viết từ khóa CPC (Thích hợp cho người có kinh phí chạy Adword)

Từ khóa bỏ quên không thuộc dạng từ khóa chính nhưng vẫn có thể ra dịch vụ
Cách 1: Sử dụng Analyze Competitor trên Keywordtool (Sử dụng Website đối thủ để tìm từ khóa bỏ quên, bỏ qua các trang báo, thương mại điện tử). Sử dụng câu lệnh Allintitle:”từ khóa” <10 kết quả thì lấy được. Allintitle là câu lệnh kiểm tra có bao nhiêu Title có chứa từ khóa.
Cách 2: Tìm từ khóa liên quan khi Search từ khóa trên Google. Các bạn search từ khóa trên Google sau đó kéo xuống chân trang tìm kiếm sẽ thấy 8 từ khóa liên quan.
Cách 3: Sử dụng “Mọi người cũng tìm kiếm” từ khóa gợi ý. Bạn search 1 từ khóa bất kỳ sau đó Click vào 1 trang web trên top, đợi load từ 3-5s sau đó back lại sẽ thấy 8 từ khóa gợi mà mọi người cũng tìm kiếm (Một số trang web sẽ không có từ khóa thì bạn bỏ qua)
Cách 4: Sử dụng “Mọi người cũng tìm kiếm” trên Mobile (Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + M để chuyển sang chế độ Mobile – Cach thực hiện tương tự như cách 3)
Cách 5: Sử dụng Google Search Console. Bạn phải Search Console sau đó vào phần Hiệu suất.
Cách 6: Dựa vào Ahrefs (Trong phần Organic Keywords)

Từ khóa ngách là từ khóa khiến người dùng quan tâm, có thể không cần chứa từ khóa chính. Trước khi tìm từ khóa ngách thì tìm chủ đề ngách (khiến người dùng quan tâm) thậm chí không cần từ khóa chính. Cách viết khiến cho người dùng chia sẻ. Tìm ra chủ đề kiểu lý do người dùng mua và viết bài viết giúp ích cho họ.
Cách 1: Dựa vào tính cách người mua
Cách 2: Dựa vào Wikipedia
Cách 3: Từ khóa đuôi dài có tỉ lệ chuyển đổi cao
Cách 4: Tìm kiếm liên quan trên Google Search
Cách 5: Sử dụng Google Trends
Cách 6: Tim hiểu các chủ đề trong Group, hỏi đáp, Comment của khách hàng