Hướng dẫn khắc phục địa chỉ trên Google Maps

Chào anh em, trước kia với lỗi này (hình 1) mình phải gửi yêu cầu hỗ trợ từ đội ngũ support, mỗi lần mất rất mất nhiều thời gian, nhiều thủ tục, nhiều khi còn bắt xác nhận lại. Vừa rồi có một bạn support đã hướng dẫn mình cách xử lý nên hôm nay mình chia sẻ đến anh em để chủ động xử lý luôn.

NGUYÊN NHÂN:

Vì đặc thù tại thị trường Việt Nam có các hẻm được thể hiện bằng kí hiệu (sẹc) /“, nhưng đôi khi hệ thống Bản đồ không nhận diện được thông tin chính xác vì là hệ thống toàn cầu, vì vậy dẫn đến hiển thị thông tin địa chỉ chưa chính xác.

Với cách này ngoài hiển thị sai do sẹc, thì anh em có thể áp dụng cho những trường hợp hiển thị sai xã (phường), quận (huyện)…

CÁCH KHẮC PHỤC

Ví dụ trực quan cho các bạn dễ hiểu, địa chỉ doanh nghiệp mình khai báo là 131/4B2 Đường HT45, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh, tuy nhiên trên Google Bản Đồ hiển thị không chính xác chỉ còn: 4B2 Đường HT45, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh

Các bước khắc phục:

 1. Đăng nhập vào Trang doanh nghiệp của bạn trên Google
 2. Mở trang doanh nghiệp bạn cần sửa (hình 2) -> Bấm Chỉnh sửa trang doanh nghiệp (1) -> chọn tab Vị trí (2) -> bấm vào nút địa điểm doanh nghiệp để chỉnh sửa.
 3. Mục Địa chỉ đường phố (sẽ có phần + Thêm dòng địa chỉ) Vd: Địa chỉ của mình là: 131/4B2 Đường HT45, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh và mình sẽ sửa lại theo mẫu như sau:
  Địa chỉ đường phố: 131 (bấm Thêm dòng)
  Dòng địa chỉ đường phố 2: 131/4B2 Đường HT45
  Dòng địa chỉ đường phố 3: Phường Hiệp Thành
  Thành phố: Quận 12
  và cuối cùng Tỉnh -> Chọn Thành Phố Hồ Chí Minh
  (hình 3 / chú ý ghim vị trí ở bản đồ bên phải, nếu chưa đúng, bạn phóng to bản đồ và thả lại ghim)
 4. Bấm Lưu là xong, thông thường khoảng vài phút là sẽ duyệt nha anh em.

Chúc anh em thành công!