Voyeur là gì? Voyeu là gì? Ý nghĩa thật sự của Voyeur?

Voyeu là gì?

Voyeu là viết tắt của từ “vợ yêu” một cách gọi thân mật của vợ đối với chồng. Thực tế, giới trẻ hiện nay dùng từ voyeu rất nhiều. Không chỉ các cặp vợ chồng, các cặp tình nhân khi yêu nhau cũng hay gọi thân mật bằng “vợ yêu”, “chồng yêu”. Đôi khi, ngôn ngữ teencode thay vì ghi cụ thể “vợ yêu” có thể dùng voyeu để thể hiện khi nói về người phụ nữ quan trọng của mình trên mạng xã hội.

Voyeur là gì?

Voyeur theo google translate có nghĩa là “người thích xem hình ảnh liên quan đến tì.nh dụ.c” hay giải thích khác của nghĩa là kẻ thích xem trộm, người tò mò tọc mạch, kẻ thích xem người khác khỏa thân, xem phim người lớn.

“Voyeu” và “voyeur” có cách viết gần giống nhau nên nhiều người thường viết sai hoặc nhầm lẫn nhưng thực tế ý nghĩa hay từ này khác nhau hoàn toàn. Hy vọng, với giải thích trên của hockhon.com các bạn đã hiểu ý nghĩa của từ voyeu và từ voyeur, từ đó có cách dùng đúng tránh gây ra các hiểu lầm không đáng có.

Các từ liên quan:  Voyeurism (Sự mãn nhãn); Voyeuristic (Mãn nhãn).

Ý nghĩa từ voyeur
Ý nghĩa từ voyeur

Voyeur được sử dụng lần đầu khi nào?

Thuật ngữ này xuất hiện khoảng đầu năm 1990 và có nền tảng xuất phát từ một danh từ tiếng Pháp với ý nghĩa là “người nhìn thấy”. Ban đầu, nó được sử dụng để chỉ một người có được khoái cảm tình dục khi nhìn một người khác không mặc quần áo, khỏa thân hoặc đang thực hiện các hành vi thân mật. Sau đó thì ý nghĩa của từ này được hiểu là “một người quan sát và tò mò quá mức”, đặc biệt là những người quan tâm đến những tình tiết gây sốc hoặc hành vi kỳ quái.

Voyeur có được xem là bệnh?

Thường hội chứng voyeur chủ yếu là sự tò mò của từng cá nhân (đặc biệt là tuổi vị thành niên). Tuy nhiên, trong một vài những tình huống đặc biệt, chứng Voyeur có thể bắt nguồ từ bệnh lý tâm thần cực đoan nhất của hội chứng này là sự thay thể hoàn toàn hoạt động tình dục của chính bản thân mình bằng cách chỉ đi theo dõi cuộc sống thân mật của những người khác.

Biểu hiện của chứng voyeurism

Một số biểu hiện của voyeurism, tham khảo các biểu hiện sau:
– Kích thích tình dục một từ việc quan sát người khác thực hiện các hoạt động tình dục.
– Trở nên đau khổ hoặc không thể hoạt động bởi sự thôi thúc hay tưởng tượng.
– Tự thực hiện các hành vi tình dục khi quan sát những người khác đang tham gia các hoạt động tình dục.

Các bộ phim về “voyeur”

Voyeur 2017: Biểu tượng báo chí Gay Talese đã đưa một thông tin chấn động về Gerald Foos – đây là một chủ nhà nghỉ ở Colorado. Người này được cho là đã theo dõi bí mật các khách hàng của mình thông qua thiết kế đặc biệt ở phần cửa các lỗ thông hơi trên trần nhà; Gerald Foos nhìn xuống từ “bệ quan sát” mà ông ta đã xây dựng trên các gác mái của khu nhà nghỉ.

The Voyeurs (2021): Bộ phim này kể về một câu chuyên xoay quanh cặp đôi trẻ tuổi là Thomas và Pippa, cả hai đã hiện thực hóa ước nguyện của mình đó chính là chuyển đến sinh sống tại một căn nhà mà họ đã ước mơ từ rất lâu. Thế nhưng tại chính căn hộ này, 2 người lại có thể nhìn được qua căn hộ phía đối diện và chứng kiến những cảnh hết sức nóng bỏng, cuồng nhiệt của cặp đôi sống tại căn hộ bên đó. Không dừng lại ở đây, cặp đôi Thomas và Pippa này còn cố gắng can thiệp một cách tiêu cực vào cuộc sống của cặp đôi sống tại căn nhà đối diện và gây ra hậu quả chết người vô cùng kinh khủng.