Unlock bootloader điện thoại Xiaomi

Các điện thoại nói chung và Xiaomi nói riêng khi ra mắt đều bị lock bootloader. Khi mở khoá (Unlock Bootloader) bạn có thể root, custom recovery, flash rom khác một cách đơn giản và dễ dàng.

Bootloader là gì? Unlock bootloader có tác dụng gì?

Bootloader hiểu đơn giản là firmware của nhà sản xuất trước khi nạp hệ điều hành của điện thoại. Theo như hướng dẫn của nhà sản xuất, thực chất bootloader được thiết lập là để người dùng không thể tự ý chỉnh sửa bất kỳ nội dung mặc định nào của hệ điều hành. Unlock bootloader giúp cho người dùng có thể can thiệp sâu hơn vào chiếc điện thoại của mình như cài rom, twrp, root…Đối với điện thoại Xiaomi thường được unlock để cài custom rom hoặc root. Các bạn có thể tham khảo các bước unlock điện thoại Xiaomi như sau:

Các bước unlock bootloader điện thoại Xiaom

1. Tạo tài khoản Xiaomi

Tạo tài khoản Mi tại địa chỉ https://account.xiaomi.com/pass/register/ chọn khu vực và chọn địa chỉ email hoặc tạo bằng số điện thoại và đặt mật khẩu. Sau đó truy cập email để xác nhận tài khoản

2. Thêm tài khoản Xiaomi vào điện thoại: Để thêm tài khoản xiaomi vào điện thoại thực hiện theo trình tự sau

  • Truy cập Settings > Mi Account đăng nhập tài khoản và mật khẩu đã đăng ký ở bước trên
  • Vào Settings > About Phone > Miui Version (nhấp và giữ 5 lần để mở chế độ nhà phát triển Developer Option)
  • Vào Settings > Additional Settings > Developer Option mở OEM Unlocking và tại phần Mi Unlock Status chọn Add Acount and device

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn đợi 168 giờ (7 ngày) để có thể tiến hành unlock điện thoại xiaomi. Hiện tại, các điện thoại Xiaomi đều yêu cầu thời gian chờ đợi là 168 giờ.

3. Unlock điện thoại Xiaomi

  • Tải phần mềm Mi Unlock mới nhất tại https://en.miui.com/unlock/download_en.html. Sau đó đưa điện thoại về chế độ fastboot bằng cách tắt điện thoại và giữ Power + Volume Down rồi cắm điện thoại vào máy tính.
  • Đăng nhập tài khoản Xiaomi vào Mi Unlock, cắm điện thoại thì trên phần mềm sẽ hiển thị điện thoại và chọn Unlock và sau đó tận hưởng. Các trường hợp chưa đủ thời gian 168 giờ thì sẽ có thông báo chưa đủ thời gian.